Làm sao để đề xuất tăng lương hiệu quả?

Ai đã và đang đi làm cũng đều mong muốn được tăng lương nhưng không phải ai cũng có thể nói ra điều này. Vậy làm sao để đề xuất tăng lương với sếp? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được những mẹo nhỏ để có thể đề xuất tăng lương thành công.

Đơn đề xuất tăng lương là gì?

Đơn đề xuất tăng lương là mẫu đơn kiến nghị mà cấp dưới viết cho cấp trên nhằm mục đích điều chỉnh mức lương, tăng phúc lợi cho người lao động. Mẫu đơn đề xuất tăng lương có nội dung ngắn gọn với đầy đủ minh chứng và cơ sở thuyết phục để cấp trên duyệt đề nghị tăng lương của bạn. Khi bạn cảm thấy mức lương hiện tại không phù hợp với sức lao động mà mình bỏ ra thì hoàn toàn có thể đề xuất tăng lương với cấp trên.

Đơn đề xuất tăng lương là gì?

Đơn đề xuất tăng lương là gì?

Các mẹo viết đơn đề xuất tăng đầy đủ

Để có thể viết một mẫu đơn đề xuất tăng lương hoàn chỉnh thì bạn cần phải biết được những thông tin nào nên có trong mẫu đơn. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những mẹo hay để viết đơn đề nghị tăng lương một cách hay nhất.

Những thông tin cần có

Khi viết đơn đề nghị tăng lương, bạn cần phải đề cập đến những thông tin quan trọng sau:

  • Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng, tên đơn.
  • Thông tin cá nhân của bạn: Họ và tên, chức vụ trong doanh nghiệp, phòng ban, thành tích cùng những đóng góp của bạn cho công ty.
  • Điều khoản, thỏa thuận về lương, mức lương hiện tại và mức lương mong muốn.
  • Lý do đề xuất tăng lương.
  • Ý kiến của cấp trên, chữ ký xác nhận của các bộ phận liên quan.
  • Nội dung phúc lợi hoặc mức lương bạn muốn thay đổi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ấn tượng

Cách viết đơn hay

Để viết một lá đơn đề nghị tăng lương hay, bạn cần phải nắm được những nguyên tắc như sau:

  • Văn phong và thái độ: Luôn giữ văn phong nhẹ nhàng, lịch sự khi nói về thực trạng và những mong muốn thay đổi của bạn. Nếu trình bày trực tiếp không qua đơn thì hãy giữ thái độ thiện chí trong từng câu nói.
  • Thông tin: Hãy chọn những thông tin phù hợp, hữu ích và trung thực để đề cập trong lá đơn. Bên cạnh đó, cần trình bày chúng một cách logic và dẫn dắt số liệu, dẫn chứng cụ thể.
  • Súc tích, ngắn gọn: Nên chọn lựa những thông tin quan trọng nhất để đưa vào lá đơn vì nếu quá dài thì sẽ gây nhàm chán khi đọc.
  • Thái độ với công việc: Đề xuất tăng lương của bạn có được duyệt hay không một phần nhờ vào thái độ của bạn trong công việc.
Cách viết đơn đề xuất tăng lương hay

Cách viết đơn đề xuất tăng lương hay

Những lưu ý cần tránh khi viết đơn đề xuất tăng lương

Khi viết đơn và gửi đơn đề xuất tăng lương lên cấp trên, bạn cần phải có một thái độ chân thành, khiêm tốn và tuyệt đối không được tự đắc. Bởi nếu bạn cảm thấy mình đủ năng lực để xứng đáng có mức lương cao hơn thì có thể nhen nhóm sự tự cao. Đây là điều không nên làm vì nó sẽ để lại ấn tượng không tốt với cấp trên.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đề xuất một mức lương hợp lý. Đưa ra mức lương quá cao, vượt xa những gì bạn cống hiến cho công ty thì sẽ khó được thông qua. Để tránh được điều này thì bạn có thể tham khảo mức lương của những người đang làm công việc tương tự với bạn.

Những lưu ý cần tránh khi viết đơn đề xuất tăng lương

Những lưu ý cần tránh khi viết đơn đề xuất tăng lương

Khi gửi đơn lên cấp trên, bạn không nên có thái độ so sánh mức lương hiện tại với các đồng nghiệp. Bởi mỗi người có một khả năng khác nhau, năng lực làm việc khác nhau nên việc chênh lệch mức lương là điều hoàn toàn bình thường. Bạn không nên đánh giá mức lương của mình dựa vào mức lương của đồng nghiệp.

Nếu kết quả xét duyệt đơn đề xuất tăng lương không được như mong muốn của bạn thì hãy đảm bảo rằng không xảy ra tranh cãi, bất đồng. Bởi vì những hành động những vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn sau này. Hãy lắng nghe lý do từ cấp trên tại sao bạn không được tăng lương và từ đó khắc phục khuyết điểm.

Vừa rồi là những thông tin hữu ích cũng như những lưu ý trong quá trình đề xuất tăng lương. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, các bạn sẽ có một mức lương như mong muốn.

Rate this post

Related Posts