5 bí quyết đề nghị tăng lương thành công

Lương là một vấn đề khá nhạy cảm đối với người lao động. Trong rất nhiều trường hợp, người lao động mong muốn tăng lương nhưng họ không biết phải đề nghị với cấp trên như thế nào cho hợp lý. Nếu cũng gặp phải tình huống như vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết đề nghị tăng lương thật hiệu quả.

Khi nào cần đề nghị tăng lương?

Ai đi làm cũng mong muốn có một mức lương cao. Vậy khi nào thì chúng ta cần đề nghị tăng lương? Đó là khi bạn cảm thấy mức lương hiện tại không còn phù hợp với những gì mà bạn đang mang lại cho công ty nữa và bạn mong muốn sẽ được trả một mức lương cao hơn.

Khi nào cần đề nghị tăng lương?

Khi nào cần đề nghị tăng lương?

Trước khi quyết định đề nghị tăng lương với cấp trên thì bạn nên cân nhắc các yếu tố dưới đây:

  • Khối lượng công việc mà bạn đảm nhận như thế nào?
  • Thời gian làm việc tại công ty là bao lâu?
  • Những đóng góp của bạn dành cho công ty?
  • Các dự án mà bạn tham gia có đạt hiệu quả như công ty mong muốn không?
  • Thái độ của bạn trong quá trình làm việc như thế nào?
  • Trong hợp đồng lao động có thỏa thuận tăng lương hay không?

5 cách đề nghị tăng lương khéo léo và hiệu quả

Hiện nay, hầu hết doanh nghiệp đều áp dụng quy định xét tăng lương 6 tháng đến 1 năm một lần. Tuy nhiên, đến những thời điểm này thì đa số nhân viên đều cảm thấy việc đề nghị tăng lương rất khó nói bởi đây cũng là vấn đề khá nhạy cảm và có thể làm cho cấp trên cảm thấy họ đang tự cao. Vì thế, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những mẹo đề nghị tăng lương thật khéo léo và hiệu quả.

Xác định đúng giá trị bản thân

Khi đề nghị tăng lương, bạn cần xác định rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm và những điều mà bạn làm cho công ty. Nếu bạn biết được những điểm mạnh của mình thì sẽ dễ dàng cho việc tìm những minh chứng để chứng minh cho cấp trên thấy được năng lực của bạn.

Xác định đúng giá trị bản thân

Xác định đúng giá trị bản thân

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có lòng tin vào bản thân mình, chắc chắn rằng mình xứng đáng với mức lương tốt hơn. Như vậy thì việc đề nghị tăng lương của bạn sẽ thành công hơn.

Chủ động làm nhiều công việc hơn bình thường

Nếu bạn có khả năng thì hãy chủ động nhận thêm nhiều công việc hơn bình thường, đừng đợi đến thời điểm xét duyệt tăng lương thì mới tìm thêm công việc để làm. Như vậy, bạn cần có sự chủ động trong quá trình làm việc, đừng ngần ngại giúp đỡ người khác vì làm những công việc mới cũng là cơ hội để bạn khám phá năng lực của bản thân, thể hiện được tinh thần làm việc của bạn.

>>> Xem thêm: Làm sao để đề xuất tăng lương thành công?

Thường xuyên báo cáo thành tích công việc

Trước khi đề nghị tăng lương với cấp trên thì bạn cần tập hợp đủ các minh chứng chứng minh hiệu quả công việc mình đã làm và trình bày thật khoa học. Hãy cụ thể hóa những kết quả bạn tạo ra bằng những con số hay biểu đồ để cấp trên dễ dàng thấy được bạn xứng đáng nhận mức lương cao hơn hiện tại.

Thường xuyên báo cáo thành tích công việc

Thường xuyên báo cáo thành tích công việc

Khảo sát mức lương thị trường

Một trong số những lý do khiến nhiều người đề nghị tăng lương là thấy lương của mình bị thấp hơn so với mức lương trung bình trên thị trường. Do đó, bạn nên tìm hiểu trước mức lương của vị trí mình đang làm trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu chính sách lương, thưởng, đãi ngộ của công ty mình và xem mình có đáp ứng được những tiêu chí trong đó hay không. Đây là một mẹo giúp bạn đàm phán mức lương thành công.

Đề xuất tăng lương hợp lý

Hãy thuyết phục cấp trên bằng những lý do hợp lý với khả năng và những gì mà bạn đóng góp cho công ty. Không nên đưa ra những luận điểm thiếu căn cứ, không có tính thuyết phục khi đàm phán về mức lương vì như vậy thì tỷ lệ thất bại sẽ khá cao.

Đề xuất tăng lương hợp lý

Đề xuất tăng lương hợp lý

Và vừa rồi là những mẹo đề nghị tăng lương cực hay mà bạn có thể áp dụng để tăng thu nhập cho mình. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm những kỹ năng mềm cho mình.

 

Rate this post

Related Posts